Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

This is an example of a HTML caption with a link.
 

Logo-sứ mạng nhà trường

Thứ ba - 14/10/2014 11:07
Logo-sứ mạng nhà trường

Logo-sứ mạng nhà trường

Biểu trưng được bố cục hình vuông là Tượng Đất (truyền thuyết Bánh chưng, bánh giầy), gợi hình đất bao bọc mọi thứ bên trong tạo nên sự đùm bọc chắc chắn.
THUYẾT MINH LOGO NHÀ TRƯỜNG

 
              Biểu trưng được bố cục hình vuông là Tượng Đất (truyền thuyết Bánh chưng, bánh giầy), gợi hình đất bao bọc mọi thứ bên trong tạo nên sự đùm bọc chắc chắn.
              Phần trung tâm là hình ảnh ngòi bút màu tím với chữ Giáo dục (GD) màu trắng đặt trên những dòng kẻ màu xanh và ngọn lửa màu đỏ rực cháy. Ngòi bút, dòng kẻ tượng trưng cho công việc hàng ngày của thầy và trò với màu mực tím thân quen trên những trang giáo án, trang vở. Ngọn lửa màu đỏ trên đầu ngọn bút thể hiện niềm tin, sức mạnh truyền thống trong công tác dạy và học của các thế hệ giáo viên- học sinh của nhà trường 51 năm qua.
              Bên phải là hình tượng cuốn sách với khẩu hiệu “dạy thật tốt, học thật tốt”. Đó là nhiệm vụ, là nguyện vọng của thầy và trò trong nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục phấn đấu để vươn tới cái đích trong sự nghiệp trồng người và học làm người.
             Bên trái là hình ảnh bông lúa với tượng đài công nhân và chữ A đặc trưng của Công ty Apatit Việt Nam. Đó là biểu tượng của vùng mỏ với 59      năm hình thành và phát triển. Biểu tượng đó gắn liền với trường THCS Bắc Lệnh bởi tiền thân của nhà trường được xây dựng để đáp ứng nguyện vọng được học tập của con em công nhân vùng mỏ, đồng thời cũng là để đào tạo các lớp thế hệ công nhân, kỹ sư kế cận xây dựng vùng mỏ phát triển như ngày nay.
           Ở phía dưới là dòng chữ “thành phố Lào Cai” màu trắng nổi bật trên nền đỏ của những viên gạch đặt trên con đường màu xanh thể hiện một nền tảng chắc chắn, bền vững, một sức sống mãnh liệt đang vươn lên từng ngày của thành phố trẻ anh hùng.
Tên “trường THCS Bắc Lệnh” màu đỏ nổi bật trên nền vàng của khối hình hộp gắn kết chặt chẽ với sự phát triển của thành phố Lào Cai thể hiện rõ nét hơn sự nghiệp giáo dục của nhà trường là một bộ phận không thể tách rời, góp phần nhỏ bé của mình vào sự đi lên từng bước vững chãi của thành phố hôm nay và mai sau.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thị Thúy Nguyệt - Nguyễn Thị Hương

Nguồn tin: Trường THCS Bắc Lệnh - TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn
Ý kiến bạn đọc
 

VIDEOLIÊN KẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 53

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8106

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 643975

Click for Lao Cai, Viet Nam Forecast

GIỚI THIỆU

Danh bạ liên hệ

TRƯỜNG THCS BẮC LỆNH     DANH BẠ, ĐỊA CHỈ MAIL CỦA CBQL, GV,NV TRONG TRƯỜNG             STT Họ và tên Chức vụ (chức danh) Số điện thoại Địa chỉ mail Ghi chú   1 2 3 4 5 1 Hoàng Thị Quý HT 0843848383 ...

THĂM DÒ Ý KIẾN

Để nâng cao chất lượng giáo dục cần phải làm gì?

Đổi mới phương pháp dạy học

Đổi mới nội dung

Thay đổi cách thức học tập

global html