Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động ngoại khóa

This is an example of a HTML caption with a link.
 

Tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thứ tư - 25/12/2019 11:37
Tri ân các anh hùng liệt sĩ

Tri ân các anh hùng liệt sĩ

DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ

          Ngày 21/12/2019, Liên đội trường THCS Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề "Uống ước nhớ nguồn". Để kỉ niệm 75 ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), các bậc Cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh khối 6 trường THCS Bắc Lệnh đã kính cẩn dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang B6 - tổ 14, phường Nam Cường thành phố Lào Cai, tại nghĩa trang  có 293 liệt sĩ an nghỉ để tô thắm thêm lá cờ đỏ sao vàng của dân tộc Việt Nam, trong đó có 92 liệt sĩ chống Pháp, 24 liệt sĩ chống Mĩ và 177 liệt sĩ chống Tàu.
          Với đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”..., nhằm khắc ghi những hi sinh cống hiến của các thế hệ cha ông đi trước. Đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng biết ơn cho các em học sinh. Tại lễ dâng hương, cô giáo Tổng phụ trách Nguyễn Kim Anh lên đọc khai mạc buổi lễ dâng hương, tiếp theo đó bạn Trần Hà Linh lớp 6C đại diện cho gần 400 bạn học sinh của toàn Liên đội lên báo công trước linh hồn của các anh hùng liệt sĩ ở nghĩa trang. Các bậc Cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Bắc Lệnh, kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tri ân công lao to lớn vì sự trường tồn cho dân tộc của các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, các em học sinh đã đọc lời hứa trước linh hồn của các anh hùng liệt sĩ, các em sẽ quyết tâm tiếp tục phát huy những truyền thống cách mạng và anh hùng của quê hương Lào Cai, luôn phát huy tình đoàn kết, sẵn sàng trước những thử thách khó khăn, nâng cao ý thức cảnh giác trước các thế lực thù địch, tiếp tục kế thừa, giữ gìn những thành quả cách mạng của các anh hùng liệt sỹ đã giành được. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Máu đào của các liệt sĩ đã nhuộm lá cờ cách mạng càng thêm đỏ chói. Sự hi sinh của các liệt sĩ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, tự do"; "Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy, mọi người phải luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sĩ để vượt qua tất cả khó khăn, gian khổ hoàn thành sự nghiệp cách mạng mà các liệt sĩ đã để lại".
           Để tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các bậc Cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh đã dâng 293 chiếc nến cùng những nén hương trầm thơm ngát trước những ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ. Từ hành động, việc làm nhỏ này đã khơi dậy niềm tự hào, tinh thần đoàn kết, lòng biết ơn của dân tộc ta ở mọi thế hệ, mọi thời đại. Chúng ta mãi luôn tự hào về dân tộc Việt Nam.
          Chúng em là những người con của Lào Cai, chúng em xin hứa sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, chăm chỉ học tập, tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi, là những công dân tốt góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
          Dưới đây là một số hình ảnh trong hoạt động trải nghiệm:


 


 

Tác giả bài viết: Trần Thanh Tâm - Giáo viên

Nguồn tin: Trường THCS Bắc Lệnh - TP Lào Cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc
 

VIDEOLIÊN KẾT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8177

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 644046

Click for Lao Cai, Viet Nam Forecast

GIỚI THIỆU

Danh bạ liên hệ

TRƯỜNG THCS BẮC LỆNH     DANH BẠ, ĐỊA CHỈ MAIL CỦA CBQL, GV,NV TRONG TRƯỜNG             STT Họ và tên Chức vụ (chức danh) Số điện thoại Địa chỉ mail Ghi chú   1 2 3 4 5 1 Hoàng Thị Quý HT 0843848383 ...

THĂM DÒ Ý KIẾN

Để nâng cao chất lượng giáo dục cần phải làm gì?

Đổi mới phương pháp dạy học

Đổi mới nội dung

Thay đổi cách thức học tập

global html